Phú Yên hội tụ nhiều tiềm năng về du lịch - HOÀNG ANH PHÁT

Phú Yên hội tụ nhiều tiềm năng về du lịch - HOÀNG ANH PHÁT

Phú Yên hội tụ nhiều tiềm năng về du lịch - HOÀNG ANH PHÁT

Phú Yên hội tụ nhiều tiềm năng về du lịch - HOÀNG ANH PHÁT

Phú Yên hội tụ nhiều tiềm năng về du lịch - HOÀNG ANH PHÁT
Phú Yên hội tụ nhiều tiềm năng về du lịch - HOÀNG ANH PHÁT
Popup
jquery gallery by WOWSlider.com v7.5
Phú Yên hội tụ nhiều tiềm năng về du lịch

Là một tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ, Phú Yên hội tụ nhiều tiềm năng về du lịch.

Danh thắng quốc gia đầm Ô Loan, nơi có phong cảnh hữu tình và nhiều sản vật hấp dẫn. (Ảnh: Tư liệu Báo ảnh việt Nam)

Tiềm năng du lịch

Từ bao đời nay, Phú Yên luôn là mảnh đất yên bình, hiền hòa, cảnh vật nên thơ dễ níu chân du khách. Thành phố Tuy Hòa với những khu dân cư nằm ẩn hiện giữa những cánh đồng xanh mỡ màng, ôm trọn lấy ngọn núi Chóp Chài nên thơ; những bãi biển trong xanh, những triền cát trắng bao la, những gành đá hoang sơ, mang vẻ đẹp kỳ thú của tạo hóa; ngôi nhà thờ Mằng Lăng rêu phong, trầm mặc… Tất cả làm nên những vẻ đẹp rất riêng cho mảnh đất này.

Nói đến Phú Yên là phải nhắc đến danh thắng ghềnh Đá Đĩa ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, với hiện tượng địa chất hết sức độc đáo, kỳ lạ có một không hai ở Việt Nam. Nhìn từ xa, ngay bên bờ biển gầm gào tung bọt trắng xóa, ghềnh Đá Đĩa trông giống như một cái tổ ong khổng lồ được hình thành nên từ vô số khối đá hình ngũ giác, lục giác xếp chồng lên nhau hết lớp nọ đến lớp kia, đều tăm tắp như có bàn tay người sắp đặt.

Lượng khách du lịch đến Phú Yên giai đoạn 2011-2015 tăng bình quân 20%/năm, trong đó khách quốc tế tăng khoảng 10%/năm; doanh thu du lịch thuần túy tăng 30%. Năm 2015, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên khoảng 900.000 lượt, trong đó khách quốc tế khoảng trên 30.000 lượt, doanh thu du lịch thuần túy khoảng trên 850 tỷ đồng.

Cũng ở huyện Tuy An, danh thắng quốc gia đầm Ô Loan nhìn từ trên cao như một chú chim khổng lồ đang trong tư thế sẵn sàng tung cánh bay vút lên bầu trời. Đầm Ô Loan phong cảnh hữu tình và có nhiều sản vật hấp dẫn, đặc biệt là món sò huyết Ô Loan nổi tiếng khắp vùng.

Nằm bên dòng sông Ba yên bình, nhà thờ cổ Mằng Lăng với lịch sử gần 120 năm tồn tại, hiện đang cất giữ trong mình một báu vật của quốc gia, đó chính là cuốn sách “Phép giảng tám ngày,” cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của người Việt, do linh mục Alexandre de Rhodes in vào năm 1651 tại Roma của Italy.

Xuôi về phía Nam, Vũng Rô thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa là một vùng trời biển xanh ngắt được bao bọc bởi Đèo Cả, núi Đá Bia và Hòn Bà. Tại đây, du khách có thể khám phá đại dương tuyệt đẹp hay chinh phục đỉnh núi Đá Bia lúc nào cũng chìm trong sương trắng. Cách Vũng Rô không xa là mũi Đại Lãnh, điểm cực Đông trên đất liền, nơi đón ánh bình minh đầu tiên của dải đất hình chữ S.

Với tiềm năng lớn về biển và vẻ đẹp của đất trời đã đi vào thơ ca, phim ảnh đang mở ra cho Phú Yên một cơ hội lớn để phát triển./.

Tin tức khác

Mr Phát: 0888 570 999 - 0915 884 088

Hỗ trợ trực tuyến